Hàng
ngày, các bà nội trợ đều khá đau đầu với việc tính toán hôm nay cả nhà ăn món
gì? Phải lựa chọn sao cho đủ chất dinh dưỡng, phù hợp mức chi tiêu và đảm bảo
không gây sự nhàm chán cho các thành viên – một bài toán thật khó. Và sau đây sẽ
là gợi ý về hai món cuốn cực ngon và dễ làm, giúp cả nhà ngon miệng hơn.
1. Phở cuốn thập cẩm
Nhiều
bà nội trợ khá quen thuộc với món ăn thanh mát này rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+
Bánh phở: 500g và 300g bún
+
Giò lụa: 150g
+
Thịt nạc: 200g
+
Đậu phụ: 2 miếng
+
Trứng vịt: 2 quả
+
Rau xà lách: 300g, dưa chuột, cà rốt, các loại rau mùi khác
+
Chanh, tỏi, ớt để pha nước chấm
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở cuốn thập cẩm
Cách thực hiện
Chế
biến thực phẩm:
+
Thịt nạc cho vào nồi luộc chín. Sau khi chín, thái chỉ hoặc miếng nhỏ dài vừa
ăn.
+
Giò lụa cắt lát mỏng, thái chỉ
+
Trứng vịt đập vào bát đánh tan, tráng mỏng, thái sợi khoảng 0,5 cm.
+
Đậu phụ rán vàng và cắt sợi nhỏ
+
Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ và thái chỉ. Lưu ý, nên rửa loại quả này qua nước muối
loãng trước khi thực hiện.
+
Rau xà lách, rau thơm loại bỏ cọng già, héo, úa rửa sạch, để ráo nước.
Cuốn
phở
Lần lượt cho các nguyên liệu đã được chuẩn bị trước và cuộn đều tay
Bóc
từng lớp bánh phở và trải ra đĩa. Lần lượt xếp: rau xà lách, thịt, đậu phụ,
giò, dưa chuột, cà rốt, bún, trứng tráng, rau thơm và cuộn tròn lại. Cuộn lần
lượt cho đến khi hết phần bánh phở. Không nên cuốn quá nhiều thực phẩm trong một
lần cuộn để tránh bị vỡ, rách bánh phở bên ngoài nhé.
Pha
nước chấm: Cho 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường trắng + 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều. Thêm ớt
băm nhỏ cho phù hợp với khẩu vị của gia đình và bắt đầu thưởng thức món ăn thôi
nào!
Món cuộn thập cẩm thơm ngon, đổi vị cho cả gia đình
2. Bánh đa cuộn tôm cuốn sốt me
Nếu
đã quen với món phở cuốn thập cẩm, hãy thử món bánh đa cuộn tôm cuốn sốt me cực
hot sau đây nhé!
Nguyên liệu:
+
300g tôm (Nên chọn loại tôm tươi ngon, dày mình,...)
+
Thịt ba chỉ: 200gam
+
Nước cốt me hoặc 2 quả me tươi
+
Bánh đa cuốn và 300gam bún
+
Rau thơm, chanh, tỏi, ớt,...
Nguyên liệu cần dùng cho món bánh đa cuộn tôm cuốn sốt me cực hot
Cách thực hiện
+
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, lấy đi đường chỉ đen ở lưng tôm. Sau khi sơ chế,
cho vào nồi luộc chín.
+
Thịt ba chỉ luộc chín, thái sợi mỏng vừa ăn.
+
Rau thơm rửa sạch và để ráo nước
Cuộn tôm, thịt ba chỉ, rau thơm bằng bánh đa cuốn
Sau
khi đã chuẩn bị đầy đủ các thực phẩm, chúng ta bắt đầu cuốn tôm và thịt nhé! Trải
bánh đa ra đĩa phẳng. Lần lượt cho rau thơm, bún, thịt ba chỉ, thịt tôm lên và cuộn
thật chặt tay. Lưu ý: Nên đặt phần lưng tôm xuống dưới để khi cuộn dễ dàng và đẹp
hơn nhé!
Chế
biến phần nước sốt: Nước sốt sẽ trở nên đặc biệt hơn với vị chua của me. Nếu sử
dụng nước cốt me thì bạn ngâm với nước nóng, rây qua để tách lấy phần bột me. Còn
với me tươi, bạn cần gọt vỏ, thêm vào nồi một chút nước, đun sôi đến khi tách hết
được phần bột me. Thêm nước mắm, muối, đường vào nồi tùy theo khẩu vị. Đun sôi
cho đến khi được hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
Thưởng thức món ăn cùng nước sốt me ngon đúng điệu
Mỗi
ngày đã trải qua những món rán, xào,... khiến bạn chán ngán, hãy thử đổi khẩu vị
với 2 món cuốn thanh đạm và chống ngán cực hiệu quả trên đây! Cùng thực hiện
ngay hôm nay thôi nào.
EmoticonEmoticon