Cách làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu cho ngày đông

10:07 CH
Thịt kho tàu là một trong món ăn được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Với đầy đủ vị ngon, mùi thơm từ thịt, gừng, hành,.. đã hòa quyện và tạo nên một hương vị khó tả. Nếu muốn thưởng thức món ăn này, hãy thực hiện theo mẹo sau đây để làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu nhé.

Cùng làm món thịt kho tàu với những bước cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 500 gam. Bạn nên chọn loại thịt tươi ngon, phần mỡ lẫn với phần nạc để tạo nên vị thơm ngậy đặc trưng của món ăn.
+ Trứng cút: 10 quả
+ Hành khô, gừng
+ Các gia vị cần thiết: dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối,...
+ Nước dừa để tạo mùi thơm cho món thịt kho tàu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho tàu ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Để bắt đầu món thịt kho tàu, hãy bắt đầu với công việc sơ chế nguyên liệu.
+ Trước hết, hãy lấy thịt ba chỉ vừa mua về rửa sạch, đem trụng qua với nước sôi vài phút để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, rửa sạch lại với nước, thái miếng hình vuông vừa ăn và để ráo nước.

Sơ chế thịt cùng các nguyên liệu khác để chuẩn bị cho món ăn

+ Hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Gừng khô cạo sạch vỏ, đập giập, thái nhỏ.
+  Trứng cút luộc chín. Nên thả vào nước lạnh để có thể lột vỏ dễ dàng hơn.

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt ba chỉ đã đã thái sẵn cùng các gia vị: muối, đường, hành, gừng và hạt tiêu. Nên chờ từ 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Chiên vàng những quả trứng chim cút mà bạn đã sơ chế bên trên. Đợi khi vỏ bên ngoài trứng chim cút đủ vàng, hãy vớt lên và để ráo dầu.

Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ và chiên vàng

Bước 3: Chuẩn bị nồi và bật bếp. Cho một thìa đường vào nồi và đun lên, chờ cho tới khi đường ngả về màu cách gián. Tiếp theo, đổ thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào nồi. Cần nhớ đảo đều tay cho miếng thịt săn chắc lại và ngấm đều gia vị.
Nhiều người lại ưa dùng nước tạo màu để có được màu nâu cho nồi thịt kho tàu. Nhưng với cách này, món ăn không tạo được mùi thơm đặc trưng và hương vị cũng không đủ đậm đà.
Bước 4: Khi thịt đã săn lại và ngấm gia vị, đổ nước dừa vào ngập thịt. Nếu không chuẩn bị sẵn nước dừa, hãy thay thế bằng nước lọc. Đun nồi thịt trên ngọn lửa to cho tới khi thịt sôi, vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi thịt chín mềm. Để kiểm tra thịt đã chín mềm hay chưa, hãy thử theo mẹo sau: dùng một chiếc đũa để xiên qua miếng thịt. Nếu có thể xiên qua một cách dễ dàng, tức là thịt đã chín mềm. Còn nếu chưa được, hãy tiếp tục đun trong 5 – 10 phút và thử lại nhé.
Bước 5: Khi thịt chín mềm, hãy cho trứng cút chiên vàng vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Lưu ý: Hãy để lại một chút nước kho thịt trong nồi, không nên đun đến khi cạn hẳn. Nước thịt kho tàu rất ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Thưởng thức món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món thịt kho tàu thơm ngon đặc biệt. Bên ngoài là tiếng gió của mùa đông, mâm cơm gia đình cùng món thịt kho tàu quyến rũ cùng rau xanh sẽ gắn kết mọi thành viên trong nhà.



Cách làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu cho ngày đông Cách làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu cho ngày đông
910 1

Bài viết Cách làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu cho ngày đông

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »