Không bao giờ được hâm nóng lại 4 loại thực phẩm này

4:54 CH
Sau một bữa ăn những thực phẩm còn dư lại mà có thể dùng tiếp, mọi người đều muốn giữ lại. Việc làm này rất tốt, có thể tiết kiệm một phần nhỏ cho gia đình mình. Nhưng ít ai biết có một số loại thực phẩm khi hâm nóng lại có thể gây hại cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe. Trong đó, phải kể đến 4 loại thực phẩm bạn không bao giờ được phép hâm nóng lại, đó là rau, cơm, dầu thực vật và gà.



Hâm nóng lại bữa ăn không an toàn. Đây là lý do tại sao bạn không được phép hâm nóng lại chúng:

Rau

Làm nóng lại rau hay không bảo quản chúng ở đúng nhiệt độ có thể gây tử vong. Theo trung tâm An ninh lương thực thì bạn cần làm đông lạnh phần rau còn sót lại sau bữa ăn ở nhiệt độ -40oC. Khi đó mới có thể an toàn khi bạn tiếp tục sử dụng nó. Còn nếu phải dự trữ thực phẩm trong thời gian lâu hơn thì hãy đóng băng tất cả chúng lại.


Nên cho rau vào ngăn đông để bảo quản chúng


Củ cải đường chứa rất nhiều hàm lượng nitrat

Những  loại rau củ như củ cả đường, rau diếp, rau chân vịt… khi bảo quản ở nhiệt độ phòng thì sẽ tích lũy hàm lượng nitrat rất cao. Mà lượng dư nitrat có thể gây rối loạn máu hiếm ở trẻ em hay còn được gọi là methemoglobinemia. Việc này sẽ gây ra kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, gây khó thở, nghiêm trọng hơn nữa là gây ra động kinh.

Cơm

Cơm là một loại thức ăn rất quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để khỏe mạnh hơn, bạn nên bảo quản cơm một cách thích hợp. Dựa trên cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm, trên thực tế sau khi nấu ăn phầm cơm ban đầu đã có thể tồn tại rất nhiều vi khuẩn. Nếu nó còn được lưu giữ ở nhiệt độ phòng thì các bào tử vi khuẩn chắc chắn sẽ nhân lên rất nhanh chóng gây ra các vấn đề về tiêu hóa.


Cơm luôn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày

Những hại khuẩn này có thể dễ dàng chịu đựng nhiệt độ của quá trình hâm nóng. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn nên tiêu thụ hết cơm trong một bữa ăn. Nếu không thể thì tốt hơn là hãy làm đông lạnh tất cả lượng cơm dư lại thay vì chỉ giữ nó trong ngăn mát để ngày hôm sau sử dụng.

Trong gà có chứa một lượng lớn chất đạm vị vậy khi hâm nóng lại, các thành phần này sẽ thay đổi, rất nguy hiểm. Có thể nấu lại thịt gà nếu bên trong thịt vẫn còn nóng, nhưng tốt hơn là nên sử dụng lò vi sóng để làm nóng lại gà vì lò vi sóng sẽ làm nóng gà một cách đồng đều hơn.


Sử dụng lò vi sóng để hâm lại gà

Bạn nên mua lượng gà vừa đủ và ăn hết chúng trong một bữa. Nếu, cần phải dự trữ thì hãy cho vào ngăn đông khi cần sử dụng thì để rã tự nhiên vài tiếng trước khi sử dụng.

Dầu thực vật


Một số loại dầu thực vật hay được sử dụng


Đun nóng dầu thực vật gây hại cho sức khỏe

Nấu nóng hoặc sử dụng lại dầu thực vật rất nguy hiểm, nó có thể dẫn đến nguy cơ cao về mắc các bệnh ung thư , đột quỵ hay các bệnh liên quan đến tim mạch. Việc hâm nóng lại các loại dầu thực vật không bão hòa như dầu ngô, dầu hướng dương, dầu cải, không làm cho món ăn ngon hơn mà lại còn làm cho các gốc axit linoleic tạo ra HNE là chất độc thông qua axit béo gây hại cho sức khỏe. Chất này là tác nhân gây ra một số bệnh ung thư, bệnh Alzheimer, Huntington, các vẫn đề về gian cũng như tim mạch. Bạn chỉ nên sử dụng dầu này một lần và tránh việc làm nóng nó.




Không bao giờ được hâm nóng lại 4 loại thực phẩm này Không bao giờ được hâm nóng lại 4 loại thực phẩm này
910 1

Bài viết Không bao giờ được hâm nóng lại 4 loại thực phẩm này

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »