Mách mẹ cách làm món chân gà ngâm chua ngọt ngon không cưỡng nổi

4:39 CH
Chắc hẳn bạn đã không còn lạ gì với món chân gà nướng từng gây sốt một thời. Còn món chân gà ngâm chua ngọt bạn đã thử qua chưa? Nếu đã từng thử qua thì chắc hẳn bạn không thể cưỡng lại được vị ngọt ngọt chua chua của miếng chân gà dai ngon. Thế thì còn chờ gì nữa, thử sức với món chân gà ngâm chua ngọt thôi nào!

1. Cách chọn chân gà ngon

Để có thể thực hiện được món ăn ngon đúng điệu, trước hết bạn cần phải lựa chọn được chân gà chất lượng tốt. Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu này ở chợ, cửa hàng hay các siêu thị. Tuy nhiên, muốn lựa chọn và mua chân gà ngon đúng điệu, hãy làm theo những mẹo dưới đây nhé.

Lựa chọn chân gà tươi ngon để chế biến món ăn ngon đúng điệu

+ Mua sản phẩm ở các siêu thị, cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
+ Cần chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của chân gà, không mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ngày tháng trên bao bì bị mờ, tẩy xóa hoặc không rõ ràng.
+ Ngửi thử mùi của chân gà: đây là một trong những cách phổ biến mà các bà nội trợ đảm đang thường hay dùng để nhận biết chân gà ngon hay không. Chân gà ngon thường có mùi thơm đặc trưng của gà, không có mùi ôi thiu hoặc khó chịu.
+ Quan sát màu sắc của sản phẩm: Chân gà tươi ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm màu khác thường.
+ Nhận biết chân gà bị độn nước: Nhiều chân gà bị người sản xuất tiêm nước vào bên trong nhằm mục đích trục lợi. Chân gà loại này to, mập hơn bình thường, không có nếp nhăn ở da, bóp và dễ bị mềm, khi vuốt từ bên trên xuống sẽ có dấu hiệu chảy nước.

Lựa chọn chân gà tươi ngon từ các cửa hàng, siêu thị uy tín

2. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cùng bắt tay vào thực hiện món chân gà chua ngọt cực ngon thôi nào. Trước hết, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
+ Chân gà: 10 cái
+ Các loại củ: Sả, tỏi, gừng
+ Các loại quả: Chanh, ớt, quất
+ Rượu trắng
+ Giấm
+ Lá chanh
+ Gia vị: Mắm, đường, muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà ngâm chua ngọt

3. Cách chế biến

+ Sơ chế chân gà: Chân gấu khi mua về, dùng dao để chặt bỏ móng cứng. Sau đó đem bóp với muối để loại bỏ sạch mọi vết bẩn. Tiếp theo, để loại bỏ mùi hôi, ngâm chân gà với rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 10 – 20 phút, rồi rửa lại với nước sạch.
+ Sau khi đã sơ chế để làm sạch và loại bỏ mùi hôi, chúng ta cùng luộc chân gà cùng với sả thái lát, gừng và một ít lá chanh. Nên cho thêm một chút muối vào nước luộc để chân gà thêm đậm đà nhé.
+ Sau khi chân gà chín, vớt ra và thả một bát nước lạnh có vắt một ít nước cốt chanh. Tại sao cần làm như thế? Bởi nó sẽ giúp cho chân gà thêm trắng, giòn và ngon hơn. Sau khi ngâm khoảng 15 phút, vớt sản phẩm ra và để ráo nhé.

Sơ chế chân gà: làm sạch, luộc chín và ngâm vào một bát nước đá để chân gà thêm giòn và ngon hơn

+ Pha nước chấm để ngâm chân gà: Sơ chế các nguyên liệu như sau: Sả rửa sạch, thái phần đầu củ thành những lát mỏng, phần còn lại chẻ nhỏ thành sợi dài. Tỏi và ớt nhặt sạch và cắt thành từng lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Để tạo độ chua, chúng ta thường dùng quất để tạo được mùi thơm quyến rũ. Với nguyên liệu này, bạn vắt một vài quả để lấy nước cốt, những quả còn lại thái thành từng miếng mỏng nhé.

Sơ chế các gia vị để làm nước chấm cho món chân gà ngâm chua ngọt

+ Lấy một bát nước to, hòa hỗn hợp nước lọc, nước mắm, giấm, đường và khuấy đều, tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, các gia vị đã sơ chế bên trên vào và trộn đều lên. Nếm gia vị vừa miệng là được. Tùy theo khẩu vị của gia đình là ngọt, mặn,.. mà bạn có thể cho thêm các nguyên liệu sao cho ưng ý nhất nhé.
+ Xếp chân gà vào một chiếc hộp, đổ nước mắm vừa pha vào hộp sao cho nước ngập phần chân gà. Ngâm trong khoảng 1 ngày là bạn đã có thể đem ra ăn rồi nhé.

Thưởng thức món chân gà ngâm chua ngọt

Món chân gà ngâm chua ngọt vô cùng hấp dẫn nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, sẽ thu hút được sự chú ý của mọi thành viên trong gia đình. Hãy trổ tài ngay nhé!



Mách mẹ cách làm món chân gà ngâm chua ngọt ngon không cưỡng nổi Mách mẹ cách làm món chân gà ngâm chua ngọt ngon không cưỡng nổi
910 1

Bài viết Mách mẹ cách làm món chân gà ngâm chua ngọt ngon không cưỡng nổi

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »