Thịt rim nước cốt dừa, ngon không thể cưỡng.

2:16 CH
Thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức món “Thịt rim nước cốt dừa” thơm ngon, béo ngậy cùng cơm nóng hổi thì đảm bảo dù “SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG” cũng không phải sợ.



Chỉ cần bạn trổ tài vào bếp với món này, yên tâm đi “MẸ CHỒNG” dù khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon. Nếu bạn còn tò mò về cách chế biến món này thì hãy cùng TipMeoVat vào bếp nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Thịt ba chỉ. Bạn có thể lựa chọn thịt, mông hoặc vai tuỳ ý sở thích gia đình, nhưng mình khuyến khích sử dụng thit ba chỉ sẽ thơm ngon và béo hơn nhé. Khi chọn thịt bạn nên chú ý đến phần da và màu thịt, nên chọn phần thịt có màu tươi hồng, mỡ trắng, thịt săn chắc và da thịt không quá dày.
  • Nước cốt dừa.
  • Gia vị: Đường, dầu hào, hạt tiêu, nước mắm, hành, tỏi, ớt.

Sơ chế thực phẩm.

  • Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn (Nếu bạn không thích ăn bì thì có thể lọc bỏ phần bì đi), sau đó ướp thịt với một chút gia vị: Tỏi băm nhỏ, muối và một ít dầu ăn cho thịt mềm hơn.
  • Hành, tỏi, ớt đập dập băm nhỏ để vào từng bát hoặc đĩa. Hành lá thái khúc nhỏ vừa ăn.

Chế biến món ăn thôi nào.

  • Chảo rửa sạch bắc lên bếp cho một ít dầu ăn và đường vào để thắng lấy nước màu, đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho hành, tỏi, ớt đã được băm nhỏ vào đun cho thơm.
  • Khi có mùi thơm từ hành, tỏi bốc lên, bạn cho tiếp thịt đã được thái ướp vào và đảo đều đến khi miếng thịt săn chắc lại.
  • Sau đó cho nước cốt dừa và các gia vị còn lại vào đảo đều, rồi đậy nắp rim đun nhỏ lửa cho nước sốt quánh dần và sánh bám quanh miếng thịt là được.
  • Cuối cùng trước khi bắc ra khỏi bếp bạn cho thêm hành lá và ít ớt được thái miếng vào cho đẹp mắt.
  • Xong rồi, bày ra đĩa và chuẩn bị ăn thôi nào.


Chúc các bạn thành công.
Thịt rim nước cốt dừa, ngon không thể cưỡng. Thịt rim nước cốt dừa, ngon không thể cưỡng.
910 1

Bài viết Thịt rim nước cốt dừa, ngon không thể cưỡng.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »