Những điều cần biết về RAU MÁ

3:18 CH
Rau má được biết đến như là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, vì tính mát của nó. Vậy nên rau má trở thành một món ăn ngon thường có trong bữa ăn của mỗi giá đình và hơn nữa nó còn được coi như 1 loại thuốc chữa bệnh.


Rau má được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng hoặc ép lấy nước uống rất tốt và mát cho mùa hè. Nhưng việc sử dụng quá nhiều rau má và dùng không đúng cách sẽ mang đến cho chúng ta những hậu quả không ngờ. Vì vậy để hiểu kỹ hơn về loại rau này hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây của Tipmeovat.

Những trường hợp cần lưu ý khi ăn RAU MÁ.

Phụ nữ mang thai: 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, phụ nữ có dự định mang thai và đang mang thai nên tránh ăn rau má, bởi rau má sẽ làm giảm khả năng thụ thai cũng như giữ thai đặc biệt trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì trong loại rau này có chứa các chất có thể dẫn đến khả năng sảy thai.

Người mắc bệnh tiểu đường: 

Với những người mắc bệnh tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng loại rau này, bởi việc sử dụng rau này quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy chúng ta cũng không nên sử dụng rau má để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng nữa.

Người đang sử dụng thuốc: 

Theo các chuyên gia, rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ, chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm... Ngoài ra nó còn có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc khác như: insulin, thuốc tiểu đường, thuốc hạ sốt, … Vì vậy khi bạn đang sử dụng thuốc nên cân nhắc kỹ việc ăn hoặc uống nước ép rau má.

Người mắc chứng tiêu chảy: 

Với những người có thân nhiệt thấp, lạnh bụng dễ đau bụng nên hạn chế sử dụng rau má, vì trong rau má có tính hàn giúp giải nhiệt, nhưng nó cũng gây ra một số chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu và tiêu chảy. Vì vậy nếu bạn ăn hoặc uống nước ép rau má nên ăn thêm 1 lát gừng giúp cân bằng nhiệt làm ấm bụng và trung hòa đươc tính hàn của rau má.

Những bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ RAU MÁ.

Đau bụng kinh: 

Có thể dùng bột rau má được phơi khô và tán nhỏ uống vào mỗi buổi sáng, liều lượng dùng mỗi lần 2 thìa cà phê bột pha với nước. Uống nước rau má tán nhỏ này không chỉ giúp giảm đau bụng kinh còn giúp bạn bớt đau lưng trong ngày ngày đèn đỏ.

Rôm sảy, mẩn ngứa: 

Nếu bạn mắc chứng này, chỉ cần dùng rau má tươi trộn dầu, giấm, ăn hàng ngày hoặc giã nát vắt lấy nước uống.

Thừa cân (béo phì), xơ vữa động mạch máu... 

Chất xơ trong rau má sẽ giúp bạn đào thải dần lượng cholesterol ra khỏi cơ thể. Khuyến khích bạn nên ăn trực tiếp thay vì chỉ vắt lấy nước uống.

Để giảm sốt, mát gan, chảy máu cam, tiểu giắt, tiểu đục… 

Bạn có thể lấy rau má giã nát vắt lấy nước hoặc sắc lấy nước uống. Ngày có thể dùng 30-40 gam rau má tươi.
Rau má có rất nhiều tác dụng nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều điều cần lưu ý và tránh, vậy nên để sử dụng rau má tốt nhất bạn cần lưu ý:
  • Mỗi người trung bình một ngày chỉ có thể dùng 40g rau má.
  • Không nên ăn và sử dụng rau má liên tục quá nhiều.
  • Mỗi lần ăn, sử dụng nên cách nhau ít nhất nửa tháng.
  • Rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Những điều cần biết về RAU MÁ Những điều cần biết về RAU MÁ
910 1

Bài viết Những điều cần biết về RAU MÁ

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »