Cá kho thịt thơm ngon hơn ngoài hàng

2:48 CH
Món cá kho truyền thống của người dân Việt ta vốn có từ lâu đời. Cá có thể kho với rất nhiều nguyên liệu khác nhau: Cá kho tương, cá kho chè, cá kho dưa chua, … nhưng ngon hơn hết có lẽ là món cá kho thịt. Chưa lần nào mình làm món đó mà bị Ế cả nhé các mẹ.

Dưới đây là bài chia sẻ của mình về món cá kho ngon hơn ngoài hàng này nhé.

Nguyên liệu:

  • Cá: 1 con (Cá gì thì tùy các mẹ nhé, mình thường hay mua cá trôi to hoặc cá chim)
  • Thịt ba chỉ (Nhiều mỡ một chút thì món cá kho sẽ thơm ngon hơn đấy.)
  • Gia vị: Mắm, bột canh, mì chính, đường, ớt, tiêu, gia vị kho cá
  •  Chuối xanh, giềng xay và giềng củ.


Chế biến:
  • Cá mua về các mẹ rửa làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thường cá trôi thì mình cắt 1 khúc khoảng 2 đốt ngón tay, còn cá chim thì đốt rưỡi thôi các mẹ ạ. Như vậy miếng cá sẽ không quá to và cũng không quá nhỏ.
  • Thịt cũng tương tự, rửa sạch để ráo và thái quân cờ (thái miếng vừa ăn thôi nhé)
  • Chuối xanh và giềng củ các mẹ cũng rửa sạch thái miếng để ráo nhé. Chuối xanh thì các mẹ cứ cắt khúc rồi bổ 4 là được. Còn riềng củ thì các mẹ thái lát mỏng cho dễ ăn.
  • Khi các mẹ bóc vỏ chuối xanh thì có thể giữ lại để lót dưới đáy nồi sẽ giúp món cá kho không bị cháy bén ạ.

Sau khi nguyên liệu được chuẩn bị xong, các mẹ bắt tay sắp xếp mọi thứ vào nồi thôi nào!!!
  •  Lớp đầu tiên là mấy miếng chuối xanh, mấy miếng riềng thái, một ít giềng xay và vài miếng thịt mỡ.
  • Lớp thứ 2 là cá nhé các mẹ.
  • Cuối cùng là những nguyên liệu còn lại các mẹ xếp cả vào nồi đi ạ.
Để ngon hơn các mẹ có thể dùng một ít xả để lót nồi và kho cùng nhé.

Xếp xong rồi thì nêm gia vị thôi nào. Một ít tiêu, một ít ớt, một ít bột canh, một ít mì chính, đường, một ít nước mắm, một ít mỡ hoặc dầu ăn và đừng quên gia vị kho cá nhé. Tất cả cho vào nồi rồi các mẹ đậy vung và sóc đều lên để đó ướp khoảng 30p – 1h nhé.



Bật bếp thật nhỏ lửa và cho nồi cá lên nào các mẹ. Lưu ý đừng cho nước vào vội, đừng cho thêm nước hàng nữa nhé. Vì khi các mẹ đun nóng nồi cá kho thì màu từ gói gia vị kho cá và từ đường sẽ tạo cho nồi cá của các mẹ có màu vàng đẹp tự nhiên hơn đấy. Khi nồi cá kho đã đều màu các mẹ hãy bật lửa to lên và cho nước vào đun sôi lên nào. Khi đã sôi thì các mẹ lại hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 2h là sẽ có nồi cá kho ưng ý rồi.

Lưu ý mẹ nào muốn kho khô thì canh kỹ nhé! Chúc các mẹ thành công.


Cá kho thịt thơm ngon hơn ngoài hàng Cá kho thịt thơm ngon hơn ngoài hàng
910 1

Bài viết Cá kho thịt thơm ngon hơn ngoài hàng

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »