Bạn muốn tự tay làm bánh gato –
bánh kem cho riêng mình như trong nhà lại không có lò nướng bánh. Bạn muốn thử
tài khéo tay nhưng lại chưa có cơ hội thử tài. Nếu vậy, hãy thử ngay công thức
làm bánh gato bằng nồi cơm điện nhé. Sẽ rất thú vị đấy.
Nướng bánh bằng nồi cơm điện – tại sao không?
Từ trước đến nay, nhiều người
luôn nghĩ rằng, cứ nướng bánh là phải sử dụng lò nướng. Tất nhiên, khi nướng bằng
lò nướng, chiếc bánh của bạn sẽ có nhiều ưu điểm hơn: thơm ngon và tơi xốp hơn,
ít có mùi tanh của trứng hơn so với bánh làm từ nồi cơm điện. Tuy nhiên, khi
làm bánh gato bằng nồi cơm điện, bạn vẫn có được những ưu điểm vượt trội khác.
Trước hết, nướng bằng nồi cơm điện rất nhàn, chỉ cần lựa chọn được một công thức
tốt, một chút khéo léo là bạn đã có ngay một chiếc bánh thơm ngon rồi. Ngoài
ra, làm bánh bằng nồi cơm điện có khả năng thành công cao hơn, giảm nguy cơ chiếc bánh bị khô. Chính vì vậy, hãy thử ngay hôm nay thôi nào!
Làm bánh gato đơn giản không cần dùng lò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả trứng gà. Tuy nhiên, bạn
nên lưu ý đến trọng lượng của trứng gà một chút. Nếu dùng trứng gà loại nhỏ thì cần
thêm 1 – 2 quả nữa để có đủ 150 – 160 gram trứng nhé
- 800 gram đường rây mịn
- 900 gram bột mì đa dụng và bột
bắp
- Vani, sữa tươi, dầu ăn
- Các dụng cụ khác: Nồi cơm điện,
giấy nướng bánh (bạn có thể sử dụng giấy nến). máy đánh trứng, rây bột.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh gato bằng nồi cơm điện
Cách thực hiện
Bước 1: Tách riêng lòng trắng trứng
và lòng đỏ trứng gà
Bước 2: Dùng máy đánh trứng để
đánh tan lòng trắng trứng gà. Lúc đầu, nên duy trì máy ở tốc độ thấp cho đến
khi các bọt khí lớn xuất hiện, hãy nhớ cho thêm một chút muối vào bát và đánh ở
tốc độ cao hơn. Khi các bọt khí bắt đầu nhỏ dần thì từ từ cho lượng đường đã
chuẩn bị trước vào bát và tiếp tục đánh cho đến khi nổi bông cứng lên là được.
Dùng máy đánh trứng để đánh tan lòng trắng trứng gà
Bước 3: Trộn đều bột mì và bột bắp.
Dùng rây bột từ từ rây mịn lượng bột trên vào hỗn hợp lòng trắng trứng gà. Trộn
đều tay cho đến khi bột tan hết và thu được một hỗn hợp mịn mượt.
Bước 4: Chúng ta làm gì với hỗn hợp
lòng đỏ trứng gà đây? Hãy cho vani, sữa tươi, dầu ăn với một lượng vừa đủ vào
bát có chứa lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh đều tay. Sau đó, cho
thêm hỗn hợp bột ở trên và đánh đều.
Chế biến phần lòng đỏ của trứng
Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng
trứng gà đã chuẩn bị ở phía trên thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt cho hỗn hợp
lòng đỏ đã đánh đều tay vào cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Lưu
ý: tránh trộn quá lâu khiến các bong bóng bị xì hết, bánh gato sẽ bị chai.
Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống
dính, lót giấy nướng ở bên dưới đáy nồi để khi bánh chín, có thể lấy bánh ra dễ
dàng hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn nào không có nồi cơm điện chống dính: hãy phết một
lớp bơ (hoặc dầu ăn) xuống dưới đáy nồi và nhớ bật nóng trước khi nướng nhé.
Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót giấy nướng ở bên dưới đáy nồi khi nướng bánh
Bước 7: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở
phía trên vào nồi cơm, nấu ở chế độ cook. Khi nồi chuyển sang chế độ warm, hãy
để bánh trong nồi khoảng 20 phút nữa. Trong quá trình này, bạn tránh mở nắp nồi
quá nhiều, bởi khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ dẫn tới bánh bị xẹp.
Để kiểm tra xem bánh đã hoàn toàn
chín hay chưa, hãy dùng một chiếc tăm cắm vào bên trong bánh. Nếu như tăm ướt,
chứng tỏ bánh vẫn chưa chín, cần lật mặt bánh và ấn chế độ cook thêm một lần nữa.
Còn nếu tăm khô, chứng tỏ bánh đã chín.
Bước 8: Lấy bánh ra và thưởng thức
thôi nào.
Đưa bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn
đã có ngay một chiếc bánh gato vô cùng thơm ngon. Còn chờ gì nữa, hãy trổ tài
ngay nhé.
EmoticonEmoticon